• Giới thiệu top maukhaubacninh.com
  • Giới thiệu top  0912 002 240
  • Giới thiệu top  Số 5 Nguyễn Chiêu Huấn, Phường Tiền An, TP Bắc ninh

Nghề Sửa Máy May Công Nghiệp Và Những Điều Cần Lưu Ý

Nghề sửa chữa máy may công nghiệp là một nghề dễ học, dễ làm với đa số các bạn học viên. Tuy vậy, để có thể học tốt và làm tốt nghề này, các bạn cần lưu ý những điều sau.


1. Nắm vững nguyên lý làm việc của từng loại máy may


Nghề Sửa Máy May Công Nghiệp Và Những Điều Cần Lưu Ý

 

Các loại máy may mà các bạn thường xuyên gặp trên thực tế là máy may 1 kim, máy may 2 kim, máy vắt sổ, máy thùa khuyết… và được sản xuất tại các nước như Đức, Nhật, Đài Loan, Trung Quốc..

Mỗi quốc gia, mỗi loại máy khác nhau dẫn đến nguyên lý làm việc của chúng cũng khác nhau.

Các nguyên lý làm việc khác nhau đồng nghĩa cách thức sửa chữa, tháo lắp và vận hành cũng khác nhau. Việc nắm vững nguyên lý hoạt động của từng loại máy, từng hãng là điều quan trọng mà mọi học viên phải thực sự quan tâm.

2. Nắm được những lỗi cơ bản của máy may công nghiệp
 


Nghề Sửa Máy May Công Nghiệp Và Những Điều Cần Lưu Ý

 

Thông qua những hiện tượng các bạn học viên phải xác định đúng lỗi của máy may, kết hợp với nguyên lý làm việc của máy để từ đó xác định nguyên nhân gây phát sinh lỗi nhanh chóng nhất.

Mỗi loại máy may công nghiệp sẽ có những lỗi cơ bản thường xuyên diễn ra. Vì vậy, nhiệm vụ của người thợ là phải biết rõ những lỗi phát sinh và quy trình sửa chữa.

Có thể bạn quan tâm: Những Lỗi Máy May Công Nghiệp Thường Gặp3. Biết về những tiêu chuẩn của đường may.

 


Nghề Sửa Máy May Công Nghiệp Và Những Điều Cần Lưu Ý
 


Có rất nhiều kiểu may, đường may quần áo khác nhau. Có thể bạn vận hành máy may thấy mọi thứ vẫn hoạt động tốt, đường may vẫn đều, chắc chắn nhưng có thể đường chỉ may chưa lạ chưa đạt yêu cầu kỹ thuật như sai chiều, sai cự ly. Những điểm này rất khó để biết với những bạn mới theo học.

Hiểu biết một chút về những tiêu chuẩn của đường may sẽ giúp các bạn nhận biết ngay lỗi của máy may và đưa ra phương án chỉnh sửa hợp lý.

 

4. Sự bình tĩnh, khéo léo khi sửa máy may.
 

Các chi tiết trong một chiếc máy may đều rất nhỏ. Mỗi khi có hỏng hóc xảy, các bạn phải lưu ý là giữ bình tĩnh, không được nóng vội. Chỉ cần nóng vội sẽ làm các bạn thao tác sai hoặc chưa đủ. Hệ quả dẫn đến, nhẹ thì phải làm lại nhiều lần mà nặng là làm hỏng các chi tiết bên trong.

Việc tháo dỡ để kiểm tra, bảo trì các chi tiết máy cũng vậy. Thiếu sự khéo léo và vội vàng trong thao tác rất dễ gây ra những hỏng hóc không đáng có.

5. Nắm vững quy trình kiểm tra máy may
 

Nghề Sửa Máy May Công Nghiệp Và Những Điều Cần Lưu ÝCác quy trình kiểm tra máy may công nghiệp điện tử như kiểm tra đường điện, kiểm tra mô tô, dầu máy, cho máy chạy khởi động trước khi may…. phải được tiến hành một cách đầy đủ.

Một đặc điểm dễ nhận thấy đối với những bạn mới học nghề đó là sự nóng vội xử lý lỗi phát sinh mà bỏ qua việc các bước trong quy trình kiểm tra. Việc làm này tuy có thể đẩy nhanh tiến độ xử lý công việc nhưng bù lại về lâu dài nó sẽ làm hỏng máy hoặc bạn mất uy tín với khách hàng.

Nghề Sửa Máy May Công Nghiệp Và Những Điều Cần Lưu Ý

Chia sẻ:
Bình luận của bạn
*
*

BẢNG MÁY KHÂU
Địa chỉ liên hệ

THÔNG TIN CÔNG TY

TỔNG ĐÀI ĐẶT MÁY KHÂU

Chúng tôi là nhà phân phối sỉ lẻ các loại máy khâu đến từ Bắc Ninh cung cấp cho các thị trường trong nước.

 Địa chỉ: Số 5 Nguyễn Chiêu Huấn, Phường Tiền An, TP Bắc ninh

 Hotline: 0912 002 240

 Website: http://maykhaubacninh.com/

© Copyright 2018 http://maykhaubacninh.com, all rights reserved

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn